ประวัติความเป็นมาของ"ของหวาน" ในแต่ละประเทศ

Roti (โรตี) : อินเดีย

ขนมที่กลายเป็นขนมไทยเพราะชาวอินเดียนแดงหรือแขกจากประเทศเพื่อนบ้านอาศัยอยู่ในประเทศของเราเป็นเวลานาน อาชีพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือโรตี รถเข็นขายมาตั้งแต่ก่อนเมื่อมีไข่หรือไม่มีไข่และตกแต่งด้วยนมข้นหวานและน้ำตาลเพื่อนำเสนอโรตีที่เลือกปรุงด้วยรสชาติดั้งเดิมที่ด้านข้างของถนนกลายเป็นของหวานแสนอร่อยรวมถึงเครปหวานในห้าง . ผลิตภัณฑ์อาหารน้อยลงกว่าเดิม

Read More »

Mochi (โมจิ) : ญี่ปุ่น

โมจิแบบดั้งเดิมเป็นของหวานปีใหม่ของญี่ปุ่นที่ใช้แป้งข้าวเหนียว หรือข้าวญี่ปุ่นชนิดหนึ่งที่ทำขึ้นซึ่งเป็นข้าวที่มีโปรตีนสูงกว่าข้าวธรรมดาทั่วไป ในประเทศของเรามีสูตรอาหารโมจิที่อาจไม่เหมือนต้นฉบับ แต่มีรสชาติอร่อยเหมือนขนมหวานและร้านอาหารญี่ปุ่นมากมายรวมถึงร้านขายของที่ระลึกจนกระทั่งขนมญี่ปุ่นกลายเป็นของหวานและของที่ระลึกจากนครสวรรค์! แต่ถ้าใครมีโอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นอาจมีโอกาสได้ลิ้มรสไอศกรีมโมจิด้วยกัน

Read More »

Turkish delight (เตอร์กีส ดีไลท์) : ตุรกี

ในประเทศไทยมีคนไม่มากนักที่เคยลองอาหารตุรกีแท้ๆเช่นอาหารตุรกีที่แสนอร่อย Turkish Delight ผลิตจากถั่วพิสตาชิโอเฮเซลนัทหรือวอลนัท เคลือบด้วยเนื้อนุ่มที่ละลายในลิ้นด้วยรสชาติของอบเชยมะนาวและน้ำตาลไอซิ่ง

Read More »

Macaron (มาคารอง) : ฝรั่งเศส

หลายคนที่ไม่ใช่แฟนตัวจริงของขนมมักจะเข้าใจผิดว่ามาการูนเป็นของหวานแบบอเมริกันที่มีรสชาติแตกต่างกันภาษาที่แตกต่างและของหวานที่แตกต่างกัน เมื่อหลายปีก่อนมันเป็นของขบเคี้ยวราคาแพงที่เริ่มเข้าถึงทุกระดับ จนกว่าจะกลายเป็นของว่างบนท้องถนนด้วยมาการองเล็ก ๆ ไส้ทุกอย่างที่สร้างและเพิ่มสีสันให้กับอาหารเรียกน้ำย่อยราคาเริ่มต้นที่

Read More »